An toàn của bạn là trách nhiệm của chúng tôi
việt nam English

NGHỀ BẢO VỆ

20-12-2016
Khó khăn của nghề bảo vệ như những chiến sĩ công an, ngày đêm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Mặc dù là nghề phổ thông nhưng ở đâu cũng cần có lực lượng nhân viên bảo vệ.

Những năm gần đây, các công ty dịch vụ bảo vệ ngày càng xuất hiện nhiều, mặc dù nghề bảo vệ chỉ là ngành nghề lao động phổ thông nhưng ở bất cứ đâu, ở bất cứ thời điểm nào cũng có mặt của lực lượng bảo vệ. Cũng giống như những người lính trên mặt trận chống tội phạm, ở đâu có tội phạm ở đó có hình bóng người lính.
Làm việc thầm lặng, không kể đêm ngày vì mục tiêu bảo đảm an toàn cho khách hàng, an toàn cho tài sản của khách hàng. Khi nhận được lệnh điều động, khi có yêu cầu của khách hàng, ban đêm cũng phải bật dậy để làm việc. 


Trong lúc mọi người có thể chìm trong giấc ngủ, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc thì những nhân viên bảo vệ thức và thực hiện nhiệm vụ theo như yêu cầu được giao. Hay khi mọi người vui chơi bên gia đình, chúng tôi âm thầm chăm lo sự an toàn cho mái ấm ấy.
Mỗi ngành nghề đều có những khó khăn riêng, chẳng nghề nào giống nghề nào. Với nghề bảo vệ, là một nghề có đặc thù công việc thường xuyên phải đối mặt với hiểm nguy, thường xuyên phải làm việc trong những môi trường khắc nghiệt.
Nhân viên bảo vệ trực ban ngày phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: hoạt động ngoài trời cả ngày dù nắng hay mưa, di chuyển liên tục theo những nhiệm vụ áp tải hàng hoá… Đòi hỏi họ phải chuẩn bị cho mình một sức khoẻ thật tốt thì mới có thể chịu được áp lực công việc như vậy. Mặc dù vậy, đó chỉ là một phần nhỏ trong công việc.
Phần lớn hơn là những nhân viên an ninh làm nhiệm vụ trong đêm, dù nắng hay mưa, dù thời tiết nóng bức hay lạnh cắt da cắt thịt họ vẫn tận tuỵ với công việc. Thức suốt đêm dài để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hơn thế nữa bọn tội phạm thường xuyên hoạt động vào ban đêm cũng khiến cho mức độ đối mặt với nguy hiểm tăng cao.
Chính vì sự khắc nghiệt ấy đã tôi luyện nên những kĩ năng bản thân của mỗi nhân viên bảo vệ như những người lính thực thụ trên chiến trường. 
Nhân viên bảo vệ rèn luyện những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm về tâm lý tội phạm, kinh nghiệm về khả năng quan sát, kinh nghiệm về cách giải quyết các tình huống bất ngờ. Và trên hết, là phải có tâm huyết với nghề, phải yêu nghề. Khi hội tụ đủ những tố chất trên thì người bảo vệ sẽ làm việc bằng tinh thần hăng say, giải quyết tốt mọi tình huống xảy ra.
Rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Khó khăn của nghề bảo vệ là như vậy, âm thầm, lặng lẽ, là tấm khiên đảm bảo an toàn cho người và tài sản của khách hàng. Chỉ mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ và sự thông cả của gia đình, người thân và cả của khách hàng để họ có thêm niềm vui với công việc.

 
 
 
 

Tin tức

Hỗ trợ trực tuyến

support
091.80.365.79
skpefacebook  
028.38181477 - 38181478

Thành tích & Giải thưởng

Facebook

Hoạt động nổi bật
phóng sự nổi bật